0965.86.0122

Thị Trường Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội

Thị Trường Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội

Năm 2019 vừa qua không phải là năm biến động quá nhiều về bất động sản, thị trường vẫn giữ được sự phát triển và ổn định. Một phần do biến động của bất động của bất động sản không thay đổi quá nhiều, một phần cũng do năm nay trên thị trường không xuất hiện tình hình “bong bóng bất động sản” và vẫn còn trong quá trình phục hồi và tăng trưởng, tuy nhiên trên số lượng các dự án lại có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung dự án, số lượng căn hộ…

Nhìn vào từ đầu năm 2019 tới đầu năm 2020 ta có thể thấy lượng cung và lượng giao dịch đều sụt giảm, theo lượng thống kê được công bố trong buổi báo cáo tình hình bất động sản năm 2019 thì lượng cung cả năm đạt 107.284 sản phẩm, trong khi đó lượng giao dịch đạt 72.828 giao dịch so với năm 2018 tức chỉ đạt từ hơn 61 – 64% cả lượng cung và lượng tiêu thụ sản phẩm so với năm cũ. Riêng tại khu vực Hà Nội năm 2019 có tới 58 dự án được phê duyệt, trong đó có hơn 26.800 sản phẩm được đủ điều kiện bán hàng, giảm khoảng 3000 sản phẩm so với cùng kì năm ngoái.

Phê duyệt các dự án ở Hà Nội và thành phố HCM

Phê duyệt các dự án ở TP Hà Nội và TP HCM

Theo Hội Môi Giới có nói, nhìn chung nguồn cung các căn hộ giữa các vùng không đồng đều đang dơi vào thế mất cân đối. Đặc biệt một số nơi như : Hà Đông, Gia Lâm, Từ Liêm, Long Biên…nguồn cung lại vượt quá so với nhu cầu của khách hàng. Thay vào đó, tại các quận huyện ở trung tâm lại bị hạn chế bởi quỹ đất để phát triển dự án và được phê duyệt cấp phép, về đầu tư và xây dựng dù nhu cầu về lượng căn hộ hiện tại đang là rất cao.

Trong những năm gần đây thì giá bán căn hộ tương đối ổn định, sự khan hiếm sản phẩm mới trong thời gian dài khiến thị trường bất động sản trở nên biến động và có nhiều thay đổi. Sự khan hiếm hàng, sản phẩm mới gần trung tâm đang là nổi lo của những chủ đầu tư và người mua nhà bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, ít có sự cạnh tranh về các sản phẩm mới khiến giá bán các căn hộ trung và cao cấp tăng từ 3 – 5% so với giá cũ.

Theo Chủ Tịch Hội Môi Giới, việc tăng giá này không được thị trường cũng như người mua nhà chấp nhận, bởi lẽ là do một phần đầu cơ sụt giảm với tầm giá từ 50 triệu/ m2 trở lên có tỉ lệ tiêu thụ kém. Đặc biệt, chính ông cũng cho hay từ thời điểm cuối năm với phân khúc “chung cư giá rẻ” với mức giá từ 20 tới 25 triệu/m2, người mua nhà chỉ có thể mua được căn hộ ở những nơi ven đô như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh… Tại các nơi trung tâm mức giá trung bình và thấp nhất khoảng từ 30 tới 35 triệu/m2. Điển hình có một số dự án tại trục đường Tố Hữu trước có giá từ 25 triệu đồng nay có giá từ 27 tới 30 triệu đồng.

IconBạn có thể tham khảo thêm một số dự án quanh khu vực gần trung tâm Hà Nội có mức giá phù hợp như : Chung cư Thăng Long Capital, Chung Cư Bid Residence, Vinhomes Smart City, PCC1 Thanh Xuân.