Thị Trường Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội - CHUNG CƯ MIỀN BẮC

Thị Trường Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội

Năm 2019 vừa qua không phải là năm biến động quá nhiều về bất động sản, thị trường vẫn giữ được sự phát triển và ổn định. Một phần do biến động của bất động của bất động sản không thay đổi quá nhiều, một phần cũng do năm nay trên thị trường không xuất hiện tình hình “bong bóng bất động sản” và vẫn còn trong quá trình phục hồi và tăng trưởng, tuy nhiên trên số lượng các dự án lại có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung dự án, số lượng căn hộ…

Nhìn vào từ đầu năm 2019 tới đầu năm 2020 ta có thể thấy lượng cung và lượng giao dịch đều sụt giảm, theo lượng thống kê được công bố trong buổi báo cáo tình hình bất động sản năm 2019 thì lượng cung cả năm đạt 107.284 sản phẩm, trong khi đó lượng giao dịch đạt 72.828 giao dịch so với năm 2018 tức chỉ đạt từ hơn 61 – 64% cả lượng cung và lượng tiêu thụ sản phẩm so với năm cũ. Riêng tại khu vực Hà Nội năm 2019 có tới 58 dự án được phê duyệt, trong đó có hơn 26.800 sản phẩm được đủ điều kiện bán hàng, giảm khoảng 3000 sản phẩm so với cùng kì năm ngoái.

Phê duyệt các dự án ở Hà Nội và thành phố HCM

Phê duyệt các dự án ở TP Hà Nội và TP HCM

Theo Hội Môi Giới có nói, nhìn chung nguồn cung các căn hộ giữa các vùng không đồng đều đang dơi vào thế mất cân đối. Đặc biệt một số nơi như : Hà Đông, Gia Lâm, Từ Liêm, Long Biên…nguồn cung lại vượt quá so với nhu cầu của khách hàng. Thay vào đó, tại các quận huyện ở trung tâm lại bị hạn chế bởi quỹ đất để phát triển dự án và được phê duyệt cấp phép, về đầu tư và xây dựng dù nhu cầu về lượng căn hộ hiện tại đang là rất cao.

Trong những năm gần đây thì giá bán căn hộ tương đối ổn định, sự khan hiếm sản phẩm mới trong thời gian dài khiến thị trường bất động sản trở nên biến động và có nhiều thay đổi. Sự khan hiếm hàng, sản phẩm mới gần trung tâm đang là nổi lo của những chủ đầu tư và người mua nhà bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, ít có sự cạnh tranh về các sản phẩm mới khiến giá bán các căn hộ trung và cao cấp tăng từ 3 – 5% so với giá cũ.

Theo Chủ Tịch Hội Môi Giới, việc tăng giá này không được thị trường cũng như người mua nhà chấp nhận, bởi lẽ là do một phần đầu cơ sụt giảm với tầm giá từ 50 triệu/ m2 trở lên có tỉ lệ tiêu thụ kém. Đặc biệt, chính ông cũng cho hay từ thời điểm cuối năm với phân khúc “chung cư giá rẻ” với mức giá từ 20 tới 25 triệu/m2, người mua nhà chỉ có thể mua được căn hộ ở những nơi ven đô như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh… Tại các nơi trung tâm mức giá trung bình và thấp nhất khoảng từ 30 tới 35 triệu/m2. Điển hình có một số dự án tại trục đường Tố Hữu trước có giá từ 25 triệu đồng nay có giá từ 27 tới 30 triệu đồng.

IconBạn có thể tham khảo thêm một số dự án quanh khu vực gần trung tâm Hà Nội có mức giá phù hợp như : Chung cư Thăng Long Capital, Chung Cư Bid Residence, Vinhomes Smart City, PCC1 Thanh Xuân.

Theo báo cáo của công ty JLL Việt Nam thống kê và ghi nhận, trong năm 2019 và đầu năm 2020 nguồn cung căn hộ rất thấp, có thể nói thấp nhất trong những năm trở lại đây. Theo thông kê cụ thể, Tại thành phố Hà Nội lượng căn hộ được cho vào mở bán chỉ khoảng 4600 căn, thấp hơn 65% so với thời gian của năm trước. Cũng thêm vào đó, tại TP Hồ Chí Minh lượng căn hộ được bán ra chỉ khoảng 4.100 căn, có thể nói đây là mức thấp nhất về lượng cung căn hộ kể từ năm 2014 tới nay.

Trong năm 2019 tới năm 2020 được các nhà chuyên môn đánh giá là năm có nhiều ảnh hưởng từ chính sách và quy định mới do nhà nước ban hành. Nhưng các chính sách này cũng đều giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững, tránh những trạng thái tiêu cực ảnh hưởng tới thị trường, tạo những bong bóng bất động sản làm ảnh hưởng tới nền kinh tế, các nhà đầu tư khiến thị trường suy thoái.

Thêm vào đó, các ngân hàng nhà nước hiện nay cũng đang giảm cho vay và siết chặt tín dụng vào bất động sản, theo đó, các chuyên gia thuộc các cơ quan điều hành của ngân hàng nhà nước cho rằng : thị trường bất động sản hiện nay đang mất cân đối, việc nâng hệ số rủi ro đối với các khoản vay từ 3 tỷ trở lên là nằm hướng các nhà đầu tư, chủ đầu tư, doanh nghiệp làm các loại hình nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội bởi hiện nay trên thị trường đang thiếu rất nhiều những sản phẩm này.

Trong năm 2020 này, các chuyên gia cho rằng về thị trường bất động sản những yếu tố chính sách sẽ ảnh hưởng và tác động tới thị trường bằng việc sửa đổi và ban hành luật mới như : Luật xây dựng, Luật đấu thầu, Luật đầu tư, và sắp tới đây là luật nhà ở. Theo đó, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cũng nên chủ động để nắm bắt và chuẩn bị tốt nhất để đầu tư và một dự án bất động sản nào đó để đảm bảo quyền lợi cho mình.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020 

Nhiều cuộc họp báo đã đưa ra, nhiều chuyên gia trong kinh tế, bất động sản… cũng nhận định năm 2020 tới năm 2022 sẽ là thị trường cho nhà ở giá rẻ và nhà ngoài thành phố. Bởi thị trường sẽ chịu nhiều tác động từ nhiều xu hướng phát triển của xã hội như :

– Đầu tiên : pháp lý cho thị trường bất động sản đang ngày càng được nhà nước quan tâm, bổ sung và hoàn thiện theo hướng phát triển và ổn định, lâu dài và bền vững. Như vậy, trong năm 2020 thị trường sẽ vẫn tiếp tục phát triển, sẽ giảm thiểu về tình trạng ” bong bóng bất động sản” các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm và đổ mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản của Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường vẫn sẽ sảy ra tình trạnh tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch, các khu đô thị mới, các dự án gần trung tâm do thiếu nguồn cung và do nghị quyết mới của chính phủ hạn chế cấp phép xây dựng và phê duyệt xây dựng dự án.

nhà ở giá rẻ

Nhà ở giá rẻ lên ngôi

Thứ hai : Các loại nhà ở trung cấp, bình dân, nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội… sẽ lên ngôi.  Hiện nay thị trường nhà ở Việt Nam sẽ chuyển đổi dần sang mô hình phát triển dự án căn hộ từ thị trường sang phát triển bền vững. Có thể hiểu rằng, thời gian tới đây nhà nước sẽ triển khai và phê duyệt nhiều hơn các loại hình căn hộ dành cho người thu nhập trung bình, thu nhấp thấp để có nhiều người hơn có nhà hơn trong thời đại phát triển đô thị hóa hiện đại hóa tới nay. Chính phủ sẽ phục vụ khách hàng có nhu cầu thực tế về căn hộ thay vì theo chân các nhà đầu tư triển khai các dự án ở khu vực trọng điểm, dễ đầu tư sinh lời.

Thứ ba : Do phát triển kinh tế đang phát triển và gia tăng, dân số ngày càng đông trong khi đó quỹ đất, nhà ở lại thu nhỏ hạn hẹp hơn về trung tâm và các khu đô thị lớn, nên các căn hộ nhỏ và diện tích trung bình được lên ngôi. Bởi chăng giá cả sản phẩm ngày càng leo thang, giá nhà giá đất cũng được đẩy mạnh lên khiến diện tích căn hộ giá thấp có chỗ đứng giá giá trị tổng tiền sẽ dễ dàng hơn về thanh toán và thanh khoản. Thêm vào đó, cũng không thể không thể nói tới các căn hộ đa năng có kèm theo các gói công nghệ Smart Home kèm theo như hiện nay, bởi sẽ giảm được chi phí thuê nhân công, giảm công sức bỏ ra hơn. Bởi lẽ, hiện nay phần lớn người mua nhà phần lớn là người trẻ, gia đình có vợ chồng mới cưới.

Thứ tư : Hiện nay các khu đô thị thông minh đang được ưu chuộng và phát triển ở các thành phố lớn, các khu đô thị, các khách sạn nhà hàng, nghỉ dưỡng… Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển về công nghệ sẽ là giải pháp phát triển đô thị bền vững của Việt Nam với thế giới, và hơn nữa, hiện nay phần lớn sự bùng nổ về các căn hộ thương mại đang được phát triển tại Việt Nam từ năm 2019 tới nay, các công ty công nghệ sẽ tác động đến thị trường bất động sản áp dụng công nghệ vào căn hộ khiến các căn hộ thông minh có giá trị hơn, đẩy nhanh sự phát triển vệ căn hộ thông minh và căn hộ cho thuê tại Việt Nam. Cuối cùng sẽ làm công ty, nhà phân phối, chủ đầu tư bán nhanh hơn về các sản phẩm bán lẻ nhiều hơn so với đợi mối lớn.

Theo tạp chí tài chính.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0819.095.591